ABBANK đạt lợi nhuận 204,44 tỷ đồng sau 4 tháng đầu năm

Tiếp tục giữ vững nhịp độ tăng trưởng nhanh, hết tháng 4/2010, Ngân hàng An Bình (ABBANK) đạt lợi nhuận 204,44 tỷ đồng, tăng 180% so với cùng kỳ năm ngoái. Các chỉ số tài chính khác cũng có sự tăng trưởng vượt bậc. Cụ thể: Tổng tài sản của ABBANK đạt 27.318 tỷ đồng, tăng 173%; dư nợ cho vay đạt 15.523 tỷ đồng, tăng 196%; huy động từ các tổ chức kinh tế và dân cư đạt 17.339 tỷ đồng, tăng 195% so với cùng kỳ năm 2009.
 

Ông Nguyễn Hùng Mạnh Tổng Giám đốc ABBANK khẳng định, sẽ phấn đấu giữ nhịp độ tăng trưởng ở mức 30-40% trong năm 2010, đồng thời phải đạt được hai mục tiêu quan trọng: (1) vừa tăng trưởng nhanh, hoạt động hiệu quả, (2) vừa duy trì tốt các chỉ số về an toàn, ổn định hệ thống. Thời gian qua, với định vị là một “ngân hàng bán lẻ thân thiện”, ABBANK đã thực sự cải thiện hình ảnh và ghi dấu ấn tốt về một ngân hàng năng động, có tinh thần phục vụ hết mình.
 

Trong năm nay, ABBANK có kế hoạch tăng cường nguồn thu từ dịch vụ lên 25% trong tổng doanh thu. Ngân hàng sẽ đẩy mạnh những dịch vu phi tín dụng như thanh toán quốc tế, chuyển khoản, cash management, tư vấn tài chính, thu hộ tiền điện, Internet banking, thanh toán cổ tức qua e-payment, và nhiều dịch vụ khác.
 

“Nhìn chung trong năm 2010, ABBANK cũng như toàn ngành ngân hàng có những điều kiện hoạt động thuận lợi hơn về mặt vĩ mô. Vì vậy, tôi kỳ vọng trong năm nay hoạt động của ngành ngân hàng, trong đó có ABBANK, sẽ còn tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ hơn cả năm 2009. Để đạt được điều này, chúng tôi luôn chú trọng công tác định hướng và xây dựng chiến lược, chuyển từ phát triển theo chiều ngang sang phát triển theo chiều sâu. Đồng thời ABBANK cũng chú trọng xây dựng văn hoá doanh nghiệp vững mạnh để nâng cao năng suất lao động và sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể nhân viên ngân hàng” – ông Nguyễn Hùng Mạnh, Tổng giám đốc ABBANK cho biết.

ABBANK có thể
giúp gì cho
Quý Khách?
Hỗ trợ trực tuyến