ABBANK phát hành thành công 2.500 tỷ đồng trái phiếu

Ngày 25/4/2019 vừa qua, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã phát hành thành công ra thị trường 2.500 tỷ đồng trái phiếu với kỳ hạn 03 năm, lãi suất năm đầu 6,5%/năm.

Cụ thể, ABBANK đã phát hành thành công 2.500 tỷ đồng trái phiếu cho 4 nhà đầu tư là các tổ chức kinh tế. Theo đó, các nhà đầu tư đã mua trái phiếu ABBANK với kỳ hạn 03 năm, lãi suất năm đầu 6,5%/năm, lãi suất các năm sau bằng bằng bình quân lãi suất huy động tiền gửi bình quân 12 tháng của 04 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Agribank và BIDV.

Chia sẻ về việc trái phiếu ABBANK nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư, bà Nguyễn Thị Hương – Phó Tổng Giám đốc ABBANK cho biết: “Các nhà đầu tư mua trái phiếu của ABBANK lần này là các công ty có kinh nghiệm và chuyên nghiệp về đầu tư chứng khoán, họ có khẩu vị rủi ro cũng như những tính toán riêng về lợi ích thu được đối với mỗi khoản đầu tư. Việc ABBANK phát hành thành công trái phiếu cho các nhà đầu tư cũng cho thấy ABBANK đang có uy tín hoạt động tốt và được nhà đầu tư tin tưởng”.”

Trái phiếu vốn là một kênh đầu tư có tính an toàn và thanh khoản cao do tính chất có thể mua bán lại trên thị trường. Trong đó, trái phiếu ngân hàng tuy có mức lãi suất không hấp dẫn như mức lãi suất huy động thông thường, hay lãi suất trái phiếu doanh nghiệp nhưng lại có tính rủi ro thấp chỉ sau trái phiếu Chính phủ. Bên cạnh đó, trái phiếu ngân hàng cũng có thể được sử dụng làm tài sản đảm bảo khi các nhà đầu tư có nhu cầu vay vốn ngắn hạn  nên vừa đảm bảo được lợi ích cũng như cho phép các nhà đầu tư có sự linh hoạt trong việc quản lý dòng tiền của mình.

Về phía ABBANK, phát hành trái phiếu đã hỗ trợ hiệu quả cho việc cung cấp, bố sung nguồn vốn trung, dài hạn phục vụ đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của ngân hàng;..

.
ABBANK có thể
giúp gì cho
Quý Khách?
Hỗ trợ trực tuyến