Bạn đang có câu hỏi về?

Tôi chuẩn bị chuyển một số tiền khá lớn về cho người nhà. Vậy xin cho tôi biết một số lưu ý hoặc những sai sót nên tránh khi chuyển tiền.

Để hạn chế sai sót, người gửi tiền cần điền các thông tin trên phiếu chuyển tiền rõ ràng, đặc biệt là Họ, tên đệm và tên, số CMND, địa chỉ và số tài khoản (TK) của người nhận (nếu có). Các thông tin trên bạn nên điền bằng tiếng Việt in hoa không dấu. Hãy lưu ý chính tả và chú ý những chữ cái hoặc chữ số có thể gây nhầm lẫn với nhau như: chữ A, chữ H và số 4; chữ B và số 13; chữ C và chữ O; chữ G và số 6 …v.v… Nếu viết sai, bạn không nên gạch xoá mà hãy xin một tờ khai khác để viết lại.

Người gửi tiền luôn luôn phải nhớ cung cấp ít nhất một thông tin để nhận dạng người nhận tiền. Nếu người nhận tiền có mở TK thì chỉ cần điền số TK và tên người nhận tiền là đủ. Nhưng nếu người nhận tiền không có số TK thì nhất định phải có số CMND, hộ chiếu (giấy tờ tuỳ thân hợp lệ).

Người gửi tiền cũng nên cung cấp một cách thức thuận tiện nhất giúp ngân hàng có thể liên lạc với người nhận tiền để thông báo khi có tiền về. Tốt nhất là số điện thoại (cố định, di động) của người nhận tiền hoặc người nhà của họ. Nếu là điện thoại cố định, bạn cần điền cả mã số vùng. Trường hợp không có điện thoại, bạn phải cung cấp địa chỉ cư trú hiện thời của người nhận tiền để ngân hàng gửi thư báo qua bưu điện (không nhất thiết phải theo hộ khẩu mà chỉ cần là địa chỉ để có thể gửi thư đến tận tay người nhận tiền).

Khi gửi tiền bạn cũng nên giữ lại một liên tờ khai chuyển tiền hoặc phiếu biên nhận chuyển tiền để làm bằng chứng với ngân hàng sau này nếu việc chuyển tiền có trục trặc.

Người thân của tôi ở nước ngoài muốn gửi tiền về cho tôi. Vậy người nhà tôi có thể chuyển bằng ngoại tệ gì, số tiền tối đa có thể chuyển về Việt Nam mỗi lần là bao nhiêu? Tôi muốn nhận tiền bằng VND thì áp dụng tỷ giá quy đổi nào?

Người thân của bạn tại nước ngoài có thể chuyển tiền về Việt Nam bằng các loại ngoại tệ mạnh thông thường như đô la Mỹ (USD), Euro (EUR), đô la Úc (AUD), đô la Singapore (SGD), bảng Anh (GBP), đô la Canađa (CAD), Yên Nhật (JPY), đô la Hồng Kông (HKD)…

Mỗi quốc gia có một hạn mức chuyển tiền ra nước ngoài riêng. Số tiền tối đa mà người thân bạn có thể chuyển phụ thuộc vào các quy định và luật trong dịch vụ ngân hàng của nước, bang hoặc vùng lãnh thổ và phụ thuộc vào chính sách và quy định của bản thân mỗi ngân hàng hoặc công ty chuyển tiền. Về phía Việt Nam, không có quy định hạn chế số tiền chuyển về Việt Nam. 

Với món tiền chuyển về bằng ngoại tệ mà bạn muốn nhận tiền bằng VND thì sẽ được áp dụng tỷ giá quy đổi công bố hàng ngày của ABBANK. 

Tôi có nghe nói đến việc chuyển tiền thông qua SWIFT, vậy SWIFT là gì? Tôi muốn mang hoặc chuyển USD ra nước ngoài cho người nhà chữa bệnh thì thủ tục như thế nào?

Thông qua hệ thống Viễn thông Tài chính Liên Ngân hàng toàn cầu (SWIFT), ABBANK cung cấp dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài giúp khách hàng có thể chuyển tiền đến các Ngân hàng ở nước ngoài một cách nhanh chóng và an toàn. Khách hàng có thể mua, mang và chuyển ngoại tệ ra nước ngoài cho mục đích học tập, chữa bệnh, công tác, du lịch, thăm viếng, trả các loại phí, lệ phí, trợ cấp thân nhân, thừa kế, định cư, …
Khi có nhu cầu, bạn có thể đến bất cứ điểm giao dịch nào của ABBANK và mang theo các giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị mua, chuyển và mang ngoại tệ ra nước ngoài (theo mẫu của ABBANK).
 • Bản sao CMND/Hộ chiếu của người chuyển.
 • Hộ chiếu, Visa hoặc các giấy tờ khác chứng minh người nhận tiền đang ở nước ngoài.
 • Các giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân.
 • Các giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền ra nước ngoài. Trong trường hợp muốn chuyển USD ra nước ngoài cho người nhà chữa bệnh, bạn cần cung cấp Bản sao Giấy tiếp nhận khám chữa bệnh của cơ sở chữa bệnh nước ngoài hoặc bản chính giấy giới thiệu ra nước ngoài chữa bệnh của cơ sở chữa bệnh trong nước, Bản sao Giấy thông báo chi phí hoặc dự tính chi phí của cơ sở chữa bệnh nước ngoài.

Nếu tôi muốn chuyển tiền về VN để trợ cấp cho người thân qua ABBANK thì làm thế nào?

Để chuyển tiền về VN trợ cấp cho người thân qua ABBANK, Quý khách có thể liên hệ với bất kỳ ngân hàng nào ở nước sở tại để yêu cầu chuyển tiền cho người thụ hưởng tại Việt Nam thông qua ABBANK. Quý khách cần cung cấp cho Ngân hàng nước sở tại chính xác và rõ ràng các thông tin sau: 

NGÂN HÀNG NGƯỜI THỤ HƯỞNG
- AN BINH COMMERCIAL JOINT STOCK BANK
- Address: 170 Hai Ba Trung St, Da Kao Ward, Dist 1, HCMC.
- SWIFT Code: ABBKVNVX

NGƯỜI THỤ HƯỞNG
- Họ tên đầy đủ của cá nhân/tổ chức nhận tiền;
- Số tài khoản;

Trường hợp người nhận là cá nhân không có tài khoản tại ABBANK thì ghi đầy đủ: Họ tên, địa chỉ, số CMND hoặc hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực, ngày cấp, nơi cấp; Các thông tin khác như: số điện thoại, số fax, … (nếu có).

Khi chuyển tiền từ nước ngoài về VN cho gia đình thông qua hệ thống SWIFT thì người nhà tôi có cần phải có tài khoản tại ngân hàng không? Tiền nhận được là ngoại tệ mặt hay tiền VND?

Khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền qua SWIFT, tiền chuyển về Việt Nam sẽ được xử lý tự động nhanh chóng và chính xác, ABBANK sẽ tự động ghi “Có” ngay vào tài khoản của người thụ hưởng. Trường hợp người thụ hưởng không có tài khoản thì ABBANK sẽ thông báo cho người nhà quý khách bằng các hình thức (điện thoại, SMS …). ABBANK cũng có hệ thống tra soát tự động nếu thông tin người nhận không rõ ràng. 

Người thụ hưởng có thể nhận ngoại tệ mặt (hoặc chuyển đổi ra VND theo yêu cầu (theo tỷ giá mua ngoại tệ của ABBANK ban hành từng thời kỳ). Để nhận tiền, người nhà của quý khách có thể đến bất kỳ điểm giao dịch nào của ABBANK trên toàn quốc.

Tôi có bà con là Việt kiều Mỹ, chuyển tiền về cho gia đình tôi qua Western Union. Khi đi lĩnh tiền tại ngân hàng tôi phải đem theo giấy tờ gì? Có phải đóng thuế thu nhập số tiền này không?

Nhận tiền kiều hối qua Western Union, quý khách không phải chịu bất kỳ loại phí nào khi nhận tiền cũng như không cần khai báo nguồn gốc tiền chuyển về và không phải chịu thuế thu nhập.

Sau khi xác nhận với người gửi về các thông tin: tên người gửi, nơi gửi và số tiền gửi, mã số chuyển tiền (MTCN), quý khách chỉ cần đến ABBANK và điền vào "Phiếu nhận tiền", đồng thời xuất trình giấy tờ tùy thân (Bản chính CMND, Hộ chiếu). Trong vòng vài phút sau khi người chuyển thực hiện xong thủ tục, quý khách đã có thể nhận tiền (VND hoặc USD) và biên nhận.

Tôi là người Việt định cư ở Mỹ. Đầu năm 2010, tôi đã bảo lãnh được cha mẹ tôi sang Mỹ định cư. Cha mẹ tôi đã nhận được thẻ thường trú nhân (Green Card). Bây giờ cha mẹ tôi muốn trở về Việt nam và bán đi tài sản là hai căn nhà. Cha mẹ tôi có được chuyển tiền sang Mỹ vào tài khoản của họ, hoặc vào tài khoản của tôi, hay không? Nếu được thì thủ tục cần thiết phải như thế nào? Số tiền được chuyển nhiều nhất là bao nhiêu?

Với thông tin mà bạn cung cấp: bạn là người Việt đã định cư ở Mỹ, và hiện tại cha mẹ bạn cũng được nhận thẻ thường trú thân nhân, thì cha mẹ bạn hoàn toàn được phép chuyển tiền sang Mỹ vào tài khoản của cha mẹ bạn hoặc tài khoản của bạn. Trường hợp chuyển tiền của bạn thuộc mục Chuyển tiền định cư. Số tiền được chuyển sẽ nhiều hơn, có thể trên 50,000 USD/lần. 

Nếu tiền được chuyển vào tài khoản của cha mẹ bạn thì những giấy tờ cần có: bản sao văn bản chứng minh cha mẹ bạn được phép định cư ở Mỹ (kèm theo bản chính, bản dịch có xác nhận của cơ quan dịch thuật đối với các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Việt và tiếng Anh), bản sao hộ chiếu của người xuất cảnh định cư – là cha mẹ của bạn. Nếu cha mẹ bạn muốn chuyển số tiền lớn hơn 50,000 USD/ lần thì cần xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc số tiền chuyển là hợp pháp. Ở đây là giấy tờ bán nhà hoặc sổ tiết kiệm…

Nếu tiền được chuyển vào tài khoản của bạn thì phải có thêm giấy tờ chứng minh bạn là thân nhân của cha mẹ bạn.

Hiện nay, ABBANK đã tham gia vào hệ thống SWIFT – Hiệp hội viễn thông tài chính liên ngân hàng toàn cầu. Thông qua hệ thống SWIFT, việc chuyển tiền của khách hàng sẽ diễn ra nhanh, an toàn và tiết kiệm chi phí hơn. Với mạng lưới quan hệ đại lý với hơn 4000 chi nhánh Ngân hàng trên 60 quốc gia khắp thế giới, dịch vụ chuyển tiền kiều hối của ABBANK sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí qua các ngân hàng trung gian và nhận được tiền trong thời gian sớm nhất.

Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể liên lạc với Trung tâm thanh toán quốc tế theo số 04.3562 2828 hoặc trực tiếp đến các quầy giao dịch của ABBANK hoặc tham khảo thêm tại trang web www.abbank.vn.

Là một nhà nhập khẩu, làm thế nào để tôi tránh được rủi ro khi người bán không giao hàng?

Bạn nên:

 • Tìm hiểu bạn hàng kỹ lưỡng- Tham khảo ý kiến của ABBANK về quá trình kinh doanh của đối tác.
 • Nghiên cứu kỹ quy định về điều khoản phạt trong hợp đồng (Penalty)
 • Yêu cầu cả hai bên ký quỹ tại một ngân hàng để đảm bảo thực hiện hợp đồng
 • Yêu cầu phải đưa ra những công cụ đảm bảo an ninh thanh toán của ngân hàng như Standby L/C, Bank Guarantee, Performance Bond… (chỉ áp dụng đối với những hợp đồng lớn và người mua và người bán không quen biết nhau).

Tôi muốn ký hợp đồng mua máy móc thiết bị từ nước ngoài với giá trị lớn. ABBANK có thể tư vấn giúp tôi điều kiện thanh toán?

Bạn không nên thanh toán 100% giá trị hợp đồng khi nhận hàng, giữ lại khoảng 10 – 20% để thanh toán sau khi có biên bản hoàn thành việc lắp đặt chạy thử, 5 – 10% thanh toán khi nhận được bảo lãnh bảo hành hoặc hết thời hạn bảo hành.


Nếu phải đặt cọc thì cần yêu cầu thư bảo lãnh đặt cọc do ngân hàng có uy tín phát hành. Trị giá thư đặt cọc tương đương với số tiền đặt cọc (có thể cộng thêm cả lãi suất). Nếu giao hàng nhiều lần thì trị giá thư bảo lãnh tiền đặt cọc có thể giảm dần tương ứng với trị giá mỗi lần giao hàng.

Tôi đang làm việc tại nước ngoài và muốn gửi tiền về cho người thân tại Việt Nam. Xin hỏi số tiền tối đa, tối thiểu tôi có thể chuyển về Việt Nam mỗi lần là bao nhiêu?

 Mỗi quốc gia có một hạn mức chuyển tiền ra nước ngoài riêng. Số tiền tối đa mà bạn có thể chuyển phụ thuộc vào các quy định và luật trong dịch vụ ngân hàng của nước, bang hoặc vùng lãnh thổ và phụ thuộc vào chính sách và quy định của bản thân mỗi ngân hàng hoặc công ty chuyển tiền. Tuy nhiên, không có giới hạn số tiền mà người nhận có thể nhận tại ABBANK.

Lưu ý là không có hạn mức tối thiểu đối với mỗi món tiền chuyển mà chỉ có mức phí tối thiểu cho mỗi lần chuyển.

Nếu tôi muốn người nhà nhận tiền từ nước ngoài chuyển về bằng VND thì áp dụng tỷ giá quy đổi nào?

 Với món tiền chuyển về bằng ngoại tệ mà bạn muốn nhận tiền bằng VND thì sẽ được áp dụng tỷ giá quy đổi - theo giá bán ra, được công bố hàng ngày của Ngân hàng An Bình. 

Làm thể nào để tránh được rủi ro phát sinh từ chứng từ giả, chứng từ không trung thực, mâu thuẫn giữa hàng hoá và chứng từ?

 Nếu đối tác không tin cậy hay đối tác có chủ ý “lừa đảo”, rất có thể bạn sẽ gặp rắc rối bởi những lọai giấy tờ giả. Ngoài ra, vấn đề mâu thuẫn giữa hàng và chứng từ cũng là yếu tố cần để ý, bởi rất có thể hàng hoá khi nhập khẩu sẽ bị hải quan tịch thu do không có sự trùng khớp với giấy tờ. Để tránh những rủi ro này, bạn nên yêu cầu:

 • Nội dung và hình thức chứng từ phải được quy định chặt chẽ, thống nhất, không yêu cầu chung chung.
 • Chứng từ phải do các cơ quan đáng tin cậy cấp
 • Vận đơn do hãng tàu đích danh lập. Khi xếp hàng hoá phải có sự giám sát của đại diện phía nhà nhập khẩu để kịp thời đối chiếu sự thật giả của vận đơn và lịch trình tàu (đối với lô hàng có giá trị lớn)
 • Ðề nghị nhà xuất khẩu gửi thẳng 1/3 bộ vận đơn gốc (bản chính) cho bạn.
 • Hoá đơn thương mại đòi hỏi phải có sự xác nhận của đại diện phía nhà nhập khẩu hoặc của Phòng Thương mại hoặc hoá đơn lãnh sự (Consulars invoice).
 • Giấy chứng nhận chất lượng do cơ quan có uy tín ở nước xuất khẩu cấp.
 • Giấy chứng nhận số lượng cũng phải có sự kiểm tra, giám sát của đại diện phía mình hoặc đại diện thương mại.
 • Cung cấp giấy chứng nhận kiểm tra (Certificate of inspection).

Sau khi ký hợp đồng, người mua đã yêu cầu ABBANK mở LC cho người bán hưởng nhưng sau đó, người mua thỏa thuận được với người bán giảm giá hàng hóa và 2 bên đã ký phụ lục hợp đồng, điều chỉnh lại giá trị của HĐ. Người mua có phải mở lại LC không?

Sau khi ABBANK đã phát hành LC, nếu người mua và người bán có thoả thuận sửa đổi L/C (tăng tiền, giảm tiền, thay đổi ngày giao hàng, ngày hết hạn hiệu lực L/C… trừ khi có thay đổi về ngân hàng thông báo L/C) đều không cần mở L/C mới mà chỉ cần yêu cầu ngân hàng phát hành L/C điều chỉnh L/C đã mở. Nếu thay đổi ngân hàng thông báo L/C thì phải mở 1 L/C mới với 1 ngân hàng thông báo mới sau khi L/C cũ đã được huỷ. Người mua lập Đề nghị sửa đổi LC trong đó ghi rõ nội dung cần sửa đổi, cùng Phụ lục HĐ hoặc ý kiến bằng văn bản (nếu có) của người bán về yêu cầu sửa đổi nội dung L/C, gửi ABBANK để tiến hành thủ tục sửa đổi. Phí sửa đổi LC quy định tại biểu phí TTQT của ABBANK. 

Tôi là người xuất khẩu, làm thế nào để tránh được rủi ro thanh toán từ phía ngân hàng phát hành L/C?

 Bạn có thể yêu cầu người mua mở 1 thư tín dụng xác nhận. Nếu 1 thư tín dụng được xác nhận bởi 1 ngân hàng (ngân hàng xác nhận), điều này có nghĩa là ngân hàng xác nhận nhận thêm cam kết trả tiền cho người hưởng. Sự xác nhận từ ngân hàng xác nhận như vậy không chỉ xác nhận cam kết của ngân hàng phát hành mà còn cam kết về phía ngân hàng thông báo (chính là ngân hàng xác nhận). 1 L/C xác nhận thường do người hưởng yêu cầu nếu người yêu cầu mở L/C đối mặt với những bất ổn chính trị hoặc nghi ngờ khả năng thanh toán của NH phát hành.

Khi đến ABBANK nhận tiền kiều hối qua Western Union tôi cần thực hiện những thủ tục gì?

Khi được Người thân, bạn bè gửi tiền thông báo mã số chuyển tiền, Khách hàng có thể đến bất kỳ Điểm giao dịch nào của ABBANK, xuất trình một trong các loại Giấy tờ tùy thân còn thời hạn hiệu lực. Ngoài ra, Khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin và điền vào “Phiếu nhận tiền” (theo mẫu của ABBANK).

Lưu ý: Quý khách cần điền chính xác thông tin Họ và tên người nhận và Mã số nhận tiền (gồm 10 chữ số).

Trong truờng hợp tra soát điện chuyển đến mà Ngân hàng nuớc ngoài không cung cấp thông tin đúng, Sau bao lâu Trung tâm TTQT sẽ phải thoái hối cho Ngân hàng nuớc ngoài?

Với trường hợp  tra soát điện chuyển đến mà Ngân hàng nuớc ngoài không cung cấp thông tin đúng, trong vòng 03 ngày thì Trung tâm Thanh toán quốc tế  của Ngân hàng sẽ phải thoái hối cho Ngân hàng nuớc ngoài theo quy định hiện hành.

Mọi thông tin đóng góp cho chuyên mục, Quý khách vui lòng chia sẻ tại đây
Hoặc email: info@abbank.vn , Dịch vụ tư vấn 24/7: (08) 38 365 365 hoặc 1900 571 581 

Mức phí mang ngoại tệ ra nước ngoài là bao nhiêu?

Đối với khách hàng có nhu cầu chuyển tiền ra nước ngoài tại ABBANK qua hệ thống chuyển điện Swift, mức phí chuyển tiền ra nước ngoài như sau:

 • Phí thanh toán chuyển tiền: Số tiền chuyển * 0.22% (Tối thiểu USD5.5)
 • Điện phí chuyển tiền: USD5.5/giao dịch
 • Phí trên đã bao gồm V.A.T


Đối với khách hàng có nhu cầu mua ngoại tệ mặt mang ra nước ngoài: ABBANK không thu phí đối với khách hàng mua ngoại tệ mặt mang ra nước ngoài. Khách hàng muốn mua ngoại tệ mặt tại ABBANK để mang ra nước ngoài, thủ tục như sau:

 • Hộ chiếu/thị thực nhập cảnh còn hiệu lực
 • Hồ sơ chứng minh mục đích mua, sử dụng ngoại tệ
 • Chứng từ cần thiết khác theo quy định quản lý ngoại hối NHNN
 • Căn cứ quy định tại Điều 2 Thông tư số 15/2011/TT-NHNN ngày 12/08/2011 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thì:“Cá nhân khi xuất cảnh, nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam bằng hộ chiếu mang theo ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tương đương 5.000 USD (Năm nghìn Đôla Mỹ) hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương thì không phải khai báo cho hải quan”.

 


Mọi thông tin đóng góp cho chuyên mục, Quý khách vui lòng chia sẻ tại đây 
Hoặc email: info@abbank.vn, Dịch vụ tư vấn 24/7: (08) 38 365 365 hoặc 1900 571 581

Tôi cần cung cấp những gì với mục đích chuyển tiền ra nước ngoài để định cư?

Khách hàng có nhu cầu chuyển tiền ra nước ngoài để định cư, hồ sơ khách hàng cần cung cấp để thực hiện chuyển tiền tại ABBANK cần những chứng từ sau:

 • 01 bản sao văn bản của cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cho phép định cư hoặc giấy tờ chứng minh được phép định cư (kèm theo bản dịch của cơ quan dịch thuật đối với các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Việt và tiếng Anh)
 • 01 bản sao hộ chiếu, chứng minh thư của người xuất cảnh định cư (xuất trình bản chính để ngân hàng đối chiếu)
 • Nếu số tiền chuyển đi lớn hơn USD10,000 (Bằng chữ: Mười ngàn đô la Mỹ.), khách hàng phải xuất trình chứng từ chứng minh nguồn gốc số tiền là hợp pháp.
 • Đối với số tiền chuyển đi có nguồn gốc từ tiền gởi của số tiết kiệm thì trị giá tối đa được chuyển đi là USD50,000 (Bằng chữ: Mười ngàn đô la Mỹ.) hoặc ngoại tệ tương đương. Số tiết kiệm phải được gởi liên tục 06 tháng tại ABBANK.
 • Tài khoản người thụ hưởng đối với giao dịch chuyển tiền định cư có thể là tài khoản của cá nhân người đi định cư mở tại nước định cư hoặc tài khoản của thân nhân người đi định cư hoặc người bảo lãnh cho người đi định cư. Khách hàng cần xuất trình chứng từ chứng minh mối quan hệ giữ người đi định cư và người thụ hưởng.


Mọi thông tin đóng góp cho chuyên mục, Quý khách vui lòng chia sẻ tại đây 
Hoặc email: info@abbank.vn, Dịch vụ tư vấn 24/7: (08) 38 365 365 hoặc 1900 571 581

Trong trường hợp tra soát điện chuyển đến mà ngân hàng nuớc ngoài không cung cấp thông tin đúng, sau bao lâu TT TTQT sẽ phải thoái hối cho ngân hàng nuớc ngoài?

Trong trường hợp tra soát điện chuyển đến mà Ngân hàng nước ngoài không cung cấp thông tin đúng, trong vòng 03 ngày TT TTQT sẽ phải thoái hối cho Ngân hàng nước ngoài.
 

Mọi thông tin đóng góp cho chuyên mục, Quý khách vui lòng chia sẻ tại đây hoặc email: info@abbank.vn 

Dịch vụ tư vấn 24/7: (08) 38 365 365 hoặc 1900 571 581 

Chuyển khoản theo lô là gì?

Chuyển khoản theo lô là hình thức chuyển khoản cho phép khách hàng thực hiện một lệnh chuyển khoản từ một hoặc nhiều tài khoản nguồn của mình cho một tập hợp các tài khoản khác mà không cần phải thực hiện từng lệnh chuyển khoản cho từng tài khoản riêng lẻ theo cách thông thường.

Lệnh chuyển khoản theo lô có thể được thực hiện:

 • Chuyển khoản nội bộ ngân hàng ABBANK.
 • Chuyển khoản liên ngân hàng.
 • Hoặc cùng lúc cả nội và liên ngân hàng tại cùng thời điểm.


Hạn mức chuyển khoản của chuyển khoản theo lô sẽ áp dụng theo hạn mức chuyển khoản nội bộ ABBANK và liên ngân hàng.

 

Mọi thông tin đóng góp cho chuyên mục, Quý khách vui lòng chia sẻ tại đây.
Hoặc email: info@abbank.vn. Dịch vụ tư vấn 24/7: (08) 38 365 365 hoặc 1900 571 581

Hiện nay công ty tôi đang nhập khẩu một lô hàng từ Nhật về. Đứng trên phương diện của người nhập khẩu, phương thức thanh toán nào là có lợi nhất?

Trong các phương thức thanh toán quốc tế, phương thức chuyển tiền trả sau có lợi cho nhà nhập khẩu nhất. Theo đó, nhà nhập khẩu chỉ sau khi nhận hàng mới phải làm thủ tục thanh toán. Tuy nhiên không phải lúc nào nhà xuất khẩu cũng chấp nhận phương thức này. Xin mời quý khách  liên hệ với Chi nhánh/PGD ABBANK gần nhất để được tư vấn chi tiết dựa trên các điều kiện giao dịch cụ thể.  

Để biết thêm chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ với các chi nhánh/phòng giao dịch của ABBANK trên toàn quốc.

Dịch vụ tư vấn 24/7: (08) 38 365 365 hoặc 1900 571 581

ABBANK có thể
giúp gì cho
Quý Khách?
Hỗ trợ trực tuyến