ABBANK chính thức bổ nhiệm ông Lê Hải giữ chức vụ Tổng giám đốc

Được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNNVN), Hội đồng Quản trị (HĐQT) Ngân hàng TMCP An Bình chính thức bổ nhiệm ông Lê Hải giữ chức vụ Tổng Giám đốc ABBANK kể từ 30/09/2020.

Ông Lê Hải - sinh năm 1976, được tuyển dụng và bổ nhiệm giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc và cử đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc ABBANK từ ngày 01/04/2020.
Được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo công văn số 7105/NHNN-TTGSNH ngày 28/09/2020, ông Lê Hải chính thức được Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP An Bình bổ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của ABBANK kể từ ngày 30/09/2020.

Chia sẻ về việc được chính thức bổ nhiệm là Tổng Giám đốc của ABBANK, ông Lê Hải cho biết: “ABBANK đang chuẩn bị bước vào giai đoạn phát triển chiến lược 2021 – 2025 với những khát vọng lớn. Việc được bổ nhiệm chính thức vị trí Tổng Giám đốc là sự tự hào và cũng là thách thức đối với tôi trong quá trình Ngân hàng chuyển sang một giai đoạn phát triển mới. Tôi cam kết sẽ cùng với các đồng nghiệp tại ABBANK tiếp tục gắn kết, nỗ lực và tận tâm vì một diện mạo ABBANK mới mẻ tích cực, năng động và hiệu quả hơn trong những năm tới. Tôi tin tưởng và kỳ vọng vào những thành tựu, nền tảng, con người của ABBANK hiện nay sẽ duy trì sự quan tâm, hướng đến khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ trong từng hoạt động mà Ngân hàng thực hiện để tiếp tục đà phát triển nhanh, mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam.”

 
Ông Lê Hải, sinh năm 1976, là Tiến sỹ Kinh tế và đã có 22 năm kinh nghiệm hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng.
Ông Lê Hải từng đảm nhiệm qua nhiều vị trí chuyên môn, quản lý quan trọng tại MB như Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc Khối KHCN, Giám đốc Khối SMEs, Giám đốc Khối Thẩm định, Giám đốc Chi nhánh Điện Biên Phủ… và có nhiều đóng góp trong việc phát triển kinh doanh, sản phẩm và dịch vụ tại MB.
Với các thành tích nổi bật và cống hiến trong hoạt động của ngành Ngân hàng, ông Lê Hải đã vinh dự nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua ngành Ngân hàng 2013 – 2016, Kỷ niệm chương vì sự nghiệp ngân hàng Việt Nam 2018 và Bằng khen của Thống đốc NHNN Việt Nam về thành tích xuất sắc góp phần hoàn thành nhiệm vụ Ngân hàng năm 2011 – 2012.