ABBANK đầu tư quỹ học bổng An Nghiệp đồng hành cùng sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng

Được khởi động từ tháng 4/2022, quỹ học bổng thuộc dự án An Nghiệp của Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã trao tặng 40 suất học bổng trị giá 200 triệu đồng cho sinh viên năm 3, 4 tại các trường đại học trên toàn quốc. Dự kiến tới cuối năm 2022 sẽ có thêm 100 suất học bổng An Nghiệp trị giá 500 triệu đồng tiếp tục gửi đến các em sinh viên có tiêu chí phù hợp.

Dự án An Nghiệp được xây dựng dựa trên định hướng kết hợp hài hòa giữa hoạt động phát triển kinh doanh với các chương trình an sinh xã hội, hoạt động vì cộng đồng của ABBANK. Năm 2022 là năm đầu tiên An Nghiệp được triển khai, ưu tiên cho sinh viên năm cuối đại học với mục tiêu san sẻ gánh nặng học phí, cũng như tạo thêm động lực để các em hoàn thành giấc mơ học tập và theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai.
Không chỉ trao học bổng cho các sinh viên tiềm năng, trong khuôn khổ dự án An Nghiệp, ABBANK chủ động kết hợp với Ban Lãnh Đạo các trường Đại học đầu ngành trong nước về Tài chính Ngân hàng như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học Viện Ngân Hàng, Đại Học Mở TP.HCM, Đại học Công Nghệ TP.HCM, Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Ngân Hàng TP.HCM, Đại học Kinh tế Đà Nẵng... để tổ chức nhiều hoạt động đồng hành thiết thực cho sinh viên.

Qua 6 tháng triển khai, dự án An Nghiệp đã tiếp cận hơn 10.000 sinh viên; Phỏng vấn trực tiếp hơn 500 sinh viên trong các Ngày hội việc làm tại các trường đại học; Tổ chức ABBANK Tour cho hơn 200 sinh viên tham quan môi trường làm việc tại hội sở ABBANK Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh; Thực hiện hàng loạt buổi workshop Hướng nghiệp, giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc trao đổi trực tiếp về kinh nghiệm làm việc thực tiễn trong ngành Tài chính Ngân hàng…

Bà Nguyễn Ngọc Duệ – Giám đốc Khối Quản trị Nguồn Nhân lực ABBANK chia sẻ: “Một trong những giá trị cốt lõi mà ABBANK xây dựng, đó là “Nhân sự là tài sản”. Việc đồng hành và hỗ trợ các sinh viên có học lực tốt và thành tích xuất sắc trong các hoạt động của trường là một trong những định hướng quan trọng trong chiến lược an sinh xã hội của ABBANK. ABBANK hy vọng rằng Dự án An Nghiệp 2022 sẽ không chỉ giúp thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác cùng phát triển giữa ABBANK với các trường đại học trên toàn quốc mà còn mở ra những cơ hội phát triển mới cho sinh viên các thế hệ tiếp nối”.

Trong 3 tháng cuối năm 2022, ABBANK dự kiến tiếp tục trao học bổng và lan tỏa những hoạt động ý nghĩa của dự án An Nghiệp đến hơn 10 trường đại học lớn tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng với ngân sách 500 triệu đồng.

 
Gần 30 năm hình thành và phát triển, với định hướng là một Ngân hàng bán lẻ thân thiện, ABBANK luôn kết hợp hài hòa giữa hoạt động kinh doanh với hoạt động an sinh xã hội, hoạt động vì cộng đồng.   Trong đó, các công tác thuộc lĩnh vực khuyến học - giáo dục luôn được ABBANK ưu tiên và vô cùng chú trọng. ABBANK đã đồng hành cùng học sinh, sinh viên thuộc nhiều bậc học trên khắp Việt Nam thông qua các dự án thiết thực, đa dạng. Các dự án tiêu biểu có thể kể đến như: Thư viện thân thiện (phối hợp cùng tổ chức phi chính phủ Room to Read xây dựng thư viện cho các trường tiểu học công lập), đồng hành trao học bổng và nhà tình thương cho học sinh THCS qua chương trình Cặp lá yêu thương trong suốt 5 năm liền, hỗ trợ xây dựng và trang bị cơ sở vật chất cho các trường học ở những địa phương khó khăn, tài trợ các giải thưởng tìm kiếm nhân tài... Trong năm 2022, dự án An Nghiệp được triển khai nhắm đến đối tượng sinh viên năm 3,4 tại các trường đại học với mong muốn đồng hành với các bạn chuẩn bị hành trang sự nghiệp, vững vàng bước vào tương lai.