ABBANK NGỪNG GIAO DỊCH NGÀY THỨ 7 TẠI CÁC ĐIỂM GIAO DỊCH TRÊN ĐỊA BÀN TP. HỒ CHÍ MINH NHẰM THỰC HIỆN GIÃN CÁCH XÃ HỘI

Từ ngày 09/07/2021, Tp. Hồ Chí Minh bắt đầu giãn cách xã hội toàn Thành phố theo Chỉ thị 16/CT-TTg nhằm kiểm soát dịch Covid-19. Thực hiện theo chỉ thị, ABBANK cũng đã dừng hoạt động giao dịch ngày Thứ 7 tại các điểm giao dịch trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh.

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và cần được kiểm soát chặt chẽ, ABBANK thực hiện dừng hoạt động giao dịch ngày Thứ 7 đối với tất cả các đơn vị kinh doanh trên địa bàn TP.HCM. Đối với các diễn biến thay đổi trong tình hình dịch bệnh, ABBANK sẽ thông báo tới Khách hàng thông tin cập nhật nhằm đảm bảo dịch vụ tới khách hàng được thông suốt và an toàn.

Ngân hàng cũng định kỳ phun khử khuẩn nghiêm ngặt hàng tuần và tăng cường các biện pháp 5K gồm: Khai báo y tế, đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập, giữ khoảng cách an toàn, rửa tay sát khuẩn đối với mọi nhân viên và khách hàng tới làm việc mỗi ngày.

Nhằm hỗ trợ tối đa khách hàng trong giai đoạn dịch bệnh, ABBANK thực hiện biện pháp gia hạn nợ hoặc các khoản thanh toán cho khách hàng qua email, khách hàng có thể bổ sung hồ sơ sau khi thành phố dỡ lệnh phong tỏa; Ngân hàng cũng có quy trình thẩm định và phê duyệt tín dụng đặc biệt trong giai đoạn thành phố giãn cách nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ theo Quy định của NHNN. ABBANK cũng thực hiện điều chỉnh hạn mức tiền mặt tại quầy, hạn mức tồn quỹ tại ATM.

Trong giai đoạn này, ABBANK khuyến khích khách hàng thực hiện giao dịch qua các hình thức điện tử và ứng dụng Ngân hàng số như AB Ditizen, Internet Banking,... và liên hệ với ngân hàng khi có nhu cầu qua email, điện thoại, fax,… nhằm hạn chế tiếp xúc trực tiếp và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Ngân hàng cũng đã nâng hạn mức giao dịch online cho khách hàng lên đến 2 tỷ đồng/ngày đối với khách hàng cá nhân đã mở tài khoản tại quầy giao dịch, và hạn mức 100 triệu đồng/ngày đối với khách hàng mở tài khoản trực tuyến qua hình thức eKYC. Ngoài ra, khách hàng doanh nghiệp và SMEs cũng được nâng hạn mức giao dịch chuẩn lên 2 tỷ đồng/ngày.

Việc đảm bảo an toàn cho CBNV trong mùa dịch được ABBANK đặc biệt chú trọng. Ngân hàng cũng ban hành chính sách cho CBNV trong trường hợp không may có nhân sự là F0 hoặc F1, F2 như chi trả các chi phí điều trị, chế độ lương thưởng…

Hoạt động vận hành trên toàn hệ thống ABBANK không bị gián đoạn do Ngân hàng luôn sẵn sàng, chủ động với các kịch bản ứng phó rủi ro trong tình hình dịch Covid-19.