ABBANK và “5 mùa gieo hạt” cùng Cặp lá yêu thương

Ngày 11/10/2020 đã diễn ra Gala kỷ niệm hành trình 5 năm của Cặp lá yêu thương . Tại đây, ABBANK trao tặng 05 suất học bổng cho 05 tân sinh viên nghèo vượt khó, để các em viết tiếp giấc mơ “Đại học”

Là dịp kỷ niệm, đánh dấu chặng đường 5 năm chắp cánh cho những ước mơ con chữ của Cặp lá yêu thương, Gala “Cặp lá yêu thương – 5 mùa gieo hạt” đã điểm lại hành trình thiện nguyện của Cặp lá yêu thương trên khắp mọi miền tổ quốc trong suốt 5 năm vừa qua. Trên hành trình ấy không thể không nhắc đến sự đồng hành của những Lá lành và Đại lá lành, trong đó có ABBANK.

Tham gia cùng Cặp lá yêu thương từ những ngày đầu phát động năm 2015 và chính thức trở thành Đại lá lành đồng hành cùng chương trình từ năm 2018, trong vòng 5 năm qua ABBANK cùng các CBNV ngân hàng tự hào đã đóng góp, trao tặng hơn 200 suất học bổng và gần 10 ngôi nhà tình thương tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước, với tổng ngân sách gần 6 tỷ đồng.

Đại diện ABBANK, Ông Lê Hải – Tổng Giám đốc chia sẻ: “Chúng tôi rất trân trọng và tự hào có thể cùng chung tay góp sức với các Lá lành, chia sẻ những gánh nặng, tiếp thêm động lực để các em vươn lên, viết tiếp những ước mơ còn dang dở và trở thành những công dân có ích cho xã hội. Những tấm gương hiếu học và đầy nghị lực như em Bùi Công Dân (Phú Yên) – trước đây được ABBANK hỗ trợ học bổng để tiếp tục theo học cấp 3, nay đã vừa thi đỗ vào trường Đại học Luật TP. HCM với thành tích tốt – vừa là nguồn cảm hứng cho các học sinh nghèo hiếu học trên toàn quốc, đồng thời cũng gieo những hạt mầm hạnh phúc, tự hào trong lòng CBNV ABBANK về những giá trị tốt đẹp mà chúng tôi đã cùng nhau vun đắp trong gần 30 năm xây dựng và phát triển”.

Đặc biệt, tại Gala “Cặp lá yêu thương – 5 mùa gieo hạt”, ông Lê Hải – Tổng Giám đốc ABBANK đã đại diện Đại lá lành ABBANK trao 05 suất học bổng, mỗi suất trị giá 20 triệu đồng cho 05 em học sinh nghèo vượt khó, nay đều đã trở thành tân sinh viên Đại học, để tiếp tục giúp đỡ cho các em trên con đường học tập phía trước.

Với tất cả tình cảm và lòng biết ơn của mình, ngay trên sân khấu, 10 Lá chưa lành của Cặp lá yêu thương đã dành những lời tri ân đặc biệt tới 10 Đại lá lành – những ai đã đồng hành, hỗ trợ cho cuộc sống của các em suốt những năm qua. 5 năm đồng hành cùng Cặp lá yêu thương, những ước mơ còn dang dở của các em nhỏ Lá chưa lành trên khắp đất nước sẽ vẫn tiếp tục được ABBANK chắp cánh, để hành trình “trao cơ hội đi học, cho cơ hội đổi đời” sẽ được nối dài hơn nữa trong tương lai.

 
Hơn 27 năm hình thành và phát triển, với định vị Ngân hàng An Bình – Ngân hàng bán lẻ thân thiện, có trách nhiệm với cộng đồng, không chỉ tập trung phát triển các hoạt động kinh doanh mà còn phải có trách nhiệm và chia sẻ với xã hội chính là kim chỉ nam để ABBANK định hướng hoạt động trong những năm qua và cả thời gian tới.
Bên cạnh Cặp lá yêu thương, các công tác thuộc lĩnh vực khuyến học - giáo dục cũng luôn được ABBANK ưu tiên và vô cùng chú trọng, với nhiều dự án tiêu biểu như Thư viện thân thiện (phối hợp cùng tổ chức phi chính phủ Room to Read), hỗ trợ xây dựng và trang bị cơ sở vật chất cho các trường học ở những địa phương khó khăn, thiếu thốn, tài trợ các giải thưởng tìm kiếm nhân tài, hay tham gia các hoạt động hướng nghiệp cho sinh viên,… Ngoài ra, không thể không nhắc tới Tết An Bình – chương trình thường niên mang Tết ấm, Tết vui đến với bà con khó khăn trên khắp mọi miền tổ quốc đã trở thành dấu ấn trong hoạt động ASXH của ABBANK trong suốt 11 năm qua.