Hội đồng quản trị

Đào Mạnh Kháng

ÔngĐào Mạnh KhángChủ tịch HĐQT

 • Chủ tịch Ban Chỉ đạo Dự án thực hiện các sáng kiến chiến lược ABBANK
 • Chủ nhiệm Ủy ban Chiến lược ABBANK
 • Thành viên Ủy ban Quản lý rủi ro
 • Thành viên Ủy ban Nhân sự ABBANK
 • Chủ tịch Ủy ban Xử lý nợ
 • Sinh năm 1969

Tiến sĩ Kinh tế - Đại học Thương Mại

Ông Đào Mạnh Kháng đã có 27 năm kinh nghiệm công tác trong ngành Tài chính Ngân hàng và hơn 14 năm làm việc tại Ban Kiểm soát và Hội đồng Quản trị ABBANK.

Vũ Văn Tiền

ÔngVũ Văn TiềnPhó Chủ tịch HĐQT

 • Chủ nhiệm Ủy ban Nhân sự ABBANK
 • Thành viên Ủy ban chiến lược ABBANK
 • Sinh năm 1959

Cử nhân kinh tế - Đại học kinh tế Quốc dân.

Ông Vũ Văn Tiền đã được Nhà nước và Chính phủ tặng thưởng nhiều Huân, Huy chương và Bằng khen cho các đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước như: Huân chương Lao động hạng III, Huy chương vì Thế hệ trẻ, Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội, Giải thưởng Sao đỏ, Công dân Thủ đô ưu tú 2015. Ông liên tục tham gia quản trị ABBANK ở các chức danh cao nhất trong HĐQT kể từ năm 2003 đến nay.

Iris Fang

Iris FangThành viên HĐQT

 • Thành viên ủy ban chiến lược ABBANK
 • Sinh năm 1952

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Đại học Georgia, Hoa Kỳ.

Bà có 44 năm kinh nghiệm làm việc tại các định chế tài chính quốc tế ở Hoa Kỳ và Châu Á: American Express, Bank of America, Chase Bank, Standard Chartered Bank; và đã từng là Thành viên HĐQT của Công ty Quản lý Quỹ Việt Nam Holding. Ngoài việc đã từng tham gia đào tạo tại Viện Đào tạo Ngân hàng Việt Nam và là giảng viên thỉnh giảng của Đại học RMIT Việt Nam, bà còn là chuyên gia tư vấn cho các dự án của IFC và SECO. Bà được bầu làm Thành viên HĐQT ABBANK từ năm 2016 đến nay.

Soon Su Long

ÔngSoon Su LongThành viên HĐQT

 • Thành viên Ủy ban Chiến lược ABBANK
 • Sinh năm 1968

Cử nhân Kinh tế, Đại học Kinh tế và Khoa học chính trị Luân Đôn.
Thành viên Viện Kế toán Anh Quốc và xứ Wales

Ông đã làm việc tại Việt Nam từ năm 2012 ở vị trí Tổng Giám đốc điều hành MayBank Việt Nam và được bầu làm Thành viên HĐQT ABBANK từ năm 2018 đến nay.

Jason Lim Tsu Yang

ÔngJason Lim Tsu YangThành viên HĐQT

 • Thành viên Ủy ban Chiến lược ABBANK
 • Sinh năm 1983

Cử nhân Khoa học ngành Toán Kinh doanh và Thống kê, Trường Đại học Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn.

Ông bắt đầu làm việc cho Ngân hàng Maybank từ năm 2013 và hiện giữ chức danh Trưởng Ban phát triển Chiến lược và kinh doanh, Tập đoàn Maybank. Ông được bầu làm thành viên Hội đồng Quản trị ABBANK từ tháng 6/2020.

Lưu Văn Sáu

ÔngLưu Văn SáuThành viên HĐQT Độc lập

 • Thành viên Ủy ban Chiến lược ABBANK
 • Sinh năm 1955

Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng - Đại học Kinh tế Quốc dân

Ông là chuyên viên cao cấp bậc 5/6 về Quản lý kinh tế, có học vị đa dạng với 36 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực tín dụng, ngoại hối, phân tích kinh tế, nghiên cứu và quản lý kinh tế. Ông đã từng giữ các vị trí quan trọng như Vụ Phó Vụ Nghiên cứu Kinh tế ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Hàm Vụ Trưởng Vụ Kinh tế Tổng hợp – Văn phòng Chính phủ, Uỷ viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia. Ông đã được Nhà nước và Chính phủ trao tặng nhiều Huân, Huy chương và Bằng khen như: 01 Huân chương Lao động hạng 3 năm 2010; 02 Huân chương Lao động hạng II năm 2015; Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ các năm 2002, 2003, 2006, 2010; Bằng khen của Chủ tịch nước năm 2012; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính năm 2010; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng năm 2011; Huy hiệu vì sự nghiệp ngành Ngân hàng..

Nguyễn Danh Lương

ÔngNguyễn Danh LươngThành viên HĐQT Độc lập

 • Chủ nhiệm Ủy ban Quản lý rủi ro ABBANK
 • Thành viên Ủy ban Chiến Iuợc ABBANK
 • Sinh năm 1957

Tiến sĩ Kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng, Trường Cao cấp Nghiệp vụ Ngân hàng.

Ông có 32 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực kế toán, tài chính, quản lý kinh doanh. Ông đã từng giữ các vị trí chủ chốt tại Vietcombank như: Phó Giám đốc Sở Giao dịch, Giám đốc Sở Giao dịch, Phó Tổng Giám đốc, Ủy viên HĐQT.

Ban kiểm soát

Nguyễn Thị Hạnh Tâm

Nguyễn Thị Hạnh TâmTrưởng Ban Kiểm soát

 • Sinh năm 1972

Cử nhân Tài chính - Tín dụng
Cử nhân Kế toán
Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh
Chứng chỉ Kế toán trưởng

Bà đã có 28 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán thuộc ngành Tài chính ngân hàng. Bà từng đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng Kế toán tài chính, Công ty Cho thuê tài chính Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam; Trưởng ban Tài chính Kế toán Ngân hàng TMCP Bảo Việt. Bà là Trưởng Ban Kiểm soát ABBANK liên tục từ năm 2010 đến nay.

Phạm Thị Hằng

Phạm Thị HằngThành viên BKS chuyên trách

 • Sinh năm 1971

Cử nhân Tài chính Tín dụng
Cử nhân Luật
Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng

Bà đã có 24 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thanh tra giám sát Ngân hàng Nhà nước, kiểm toán nội bộ của các Ngân hàng và Công ty Tài chính. Bà tham gia Ban Kiểm soát ABBANK từ năm 2016..

Nguyễn Thị Thanh Thái

Nguyễn Thị Thanh TháiThành viên Ban Kiểm soát bán chuyên trách

 • Sinh năm 1963

Cử nhân kinh tế - Chuyên ngành Tài chính – Tín dụng.

Bà có 35 năm kinh nghiệm trong mảng Tài chính - Ngân hàng, nắm giữ các vị trí quan trọng tại các mảng kinh doanh, thẩm định tín dụng và quản lý đơn vị kinh doanh tại Agribank. Bà được bầu vào Ban Kiểm soát ABBANK nhiệm kỳ 2018 - 2022 kể từ ngày 25/4/2018.

Ban điều hành

 

ÔngLê Hải Tổng giám đốc

 • Sinh năm 1976

Tiến sĩ Kinh tế chuyên ngành Tài chính, Lưu thông tiền tệ được đào tạo tại các trường ĐH Kinh tế quốc dân, Học viện Tài chính và Học viện Hậu cần.

Ông có 23 năm kinh nghiệm hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng, từng đảm nhiệm qua nhiều vị trí chuyên môn, quản lý quan trọng tại ngân hàng MB như: Phó Tổng Giám đốc phụ trách kinh doanh, Q. Giám đốc khối SME, Giám đốc khối KHCN, Giám đốc Khối thẩm định...
Với các thành tích nổi bật và cống hiến trong hoạt động của ngành Ngân hàng, ông Lê Hải đã vinh dự nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua ngành Ngân hàng 2013 – 2016, Kỷ niệm chương vì sự nghiệp ngân hàng Việt Nam 2018 và Bằng khen của Thống đốc NHNN Việt Nam về thành tích xuất sắc góp phần hoàn thành nhiệm vụ Ngân hàng năm 2011 – 2012. Ông Lê Hải được giao đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc ABBANK từ ngày 01/04/2020. Ngày 30/9/2020, ông chính thức được bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc ABBANK.

Nguyễn Mạnh Quân

ÔngNguyễn Mạnh QuânPhó Tổng Giám đốc

 • Sinh năm 1973

Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh - Học viện Công nghệ Châu Á (Asian Institute of Technology-AIT)
Cử nhân ngoại ngữ tiếng Anh (Đại học Ngoại Ngữ Hà Nội)
Cử nhân kế toán tài chính (Đại học Thương mại Hà Nội).

Ông Nguyễn Mạnh Quân có hơn 26 năm làm việc trong lĩnh vực Ngân hàng, giữ các Vị trí chủ chốt tại Ngân hàng VID Public Bank, Citibank, HSBC, SeABank, HDBank, MDBank Và đảm nhận vị trí Phó Tổng Giám đốc ABBANK từ tháng 06/2015. Ông từng được giao đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc ABBANK từ ngày 12/1/2018 đến ngày 04/05/2018.

Đỗ Lam Điền

ÔngĐỗ Lam ĐiềnPhó Tổng Giám đốc

 • Sinh năm 1973

Cử nhân Tài chính - Tín dụng
Cử nhân Ngữ Văn Anh
Thạc sĩ Kinh tế Tài Chính

Ông Điền có hơn 24 năm kinh nghiệm trong ngành Tài chính Ngân hàng. Ông tùng đảm nhận nhiều cương vị chủ chốt tại các Ngân hàng Techcombank, Vietcombank, ACB, MSB, SHB. Từ ngày 08/08/2017, ông được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc ABBANK.

Nguyễn Thị Hương

Nguyễn Thị HươngPhó Tổng Giám đốc

 • Sinh năm 1973

Cử nhân Kinh doanh Thương mại
Thạc sĩ Kinh tế Phát triển

Bà Nguyễn Thị Hương có hơn 26 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành Tài chính Ngân hàng, trong đó có 13 năm làm việc tại NHNN Việt nam và 12 năm công tác tại ABBANK và đảm nhận vị trí Phó Tổng Giám đốc ABBANK từ tháng 01/2016..

Phạm Thị Hiền

Phạm Thị HiềnPhó Tổng Giám đốc

 • Sinh năm 1973

Cử nhân Tín dụng
Thạc sĩ Kinh tế Ngân hàng và Tài chính (MEBF)

Bà Hiền đã có 26 năm hoạt động trong ngành Tài chính Ngân hàng Việt Nam, trong đó có Vietcombank, HSBC Việt Nam. Bà Hiền được bổ nhiệm giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc ABBANK từ ngày 10/03/2011 và được bổ nhiệm giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối QLRR từ ngày 07/04/2018.

Lại Tất Hà

ÔngLại Tất HàPhó Tổng Giám đốc

 • Sinh năm 1978

Thạc sĩ Tài chính - Đại học Southern Queensland – Australia

Ông Hà có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành Ngân hàng. Ông từng đảm nhận các vị trí chủ chốt tại các ngân hàng SeABank, Techcombank. Ông được tuyển dụng vào ABBANK từ ngày 04/07/2019 và bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc từ ngày 08/10/2019.

Lê Mạnh Hùng

ÔngLê Mạnh HùngThành viên Ban Điều hành

 • Sinh năm 1979

Cử nhân Kinh tế

Ông Hùng có hơn 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng. Từ ngày 09/08/2017, Ông Hùng được bổ nhiệm làm Thành Viên Ban Điều hành kiêm Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp ABBANK..

Trần Việt Thắng

ÔngTrần Việt ThắngThành viên Ban Điều hành

 • Sinh năm 1967

Thạc sỹ chuyên ngành Vi điện tử

Ông Thắng có hơn 29 năm kinh nghiệm lĩnh vực Công nghệ thông tin, có nhiều năm đảm nhiệm các vị trí quản lý. Từ ngày 02/03/2018, Ông Thắng được tuyển dụng và bổ nhiệm là Thành viên Ban Điều hành kiêm Giám đốc Khối Công nghệ Ngân hàng ABBANK.

Nguyễn Hồng Quang

ÔngNguyễn Hồng QuangThành viên Ban Điều hành

 • Sinh năm 1977

Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh

Ông Quang có hơn 22 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành Tài chính Ngân hàng trong đó có 18 năm công tác tại ABBANK. Ông được bổ nhiệm làm Thành viên Ban Điều hành kiêm Giám đốc Khối Khối Khách hàng Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ ABBANK từ ngày 20/04/2019.

Nguyễn Khánh Phúc

ÔngNguyễn Khánh PhúcThành viên Ban Điều hành

 • Sinh năm 1980

Cử nhân Kinh tế - Đại học Ngoại thương

Ông Phúc có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngân hàng. Ông từng giữ các vị trí quan trọng tại Techcombank, Maritime Bank, SeAbank. Từ ngày 04/03/2021, ông được bổ nhiệm là thành viên Ban điều hành kiêm Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân ABBANK.